DMCA.com Protection Status

Dành tặng em và những người đang đi tìm sự tự tin vào bản thân mình trong cuộc sống này!

1. Em không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy.

Khi anh bắt đầu học thạc sĩ, anh đã cảm thấy mình giống như thằng đần nhất ở đó ấy. Anh không thể tin có bao nhiêu người thông minh và tài giỏi ở đó và anh chìm vào cảm giác rằng, nhà trường đã mắc sai lầm rất lớn khi để anh có học bổng đó. Anh không biết mình có thể so sánh trí thông minh với những người ở đây hay cạnh tranh với họ trong một lĩnh vực nào đó hay không. Nhiều năm sau, anh phát hiện là hoá ra cũng có nhiều người suy nghĩ giống anh vậy.

2. Em là duy nhất và có tài năng đặc biệt.

Nếu em chỉ có thể làm người thích thưởng thức món ăn thì đừng so sánh mình với chị gái của em, một đầu bếp chính hiệu. Anh chắc rằng em có thể làm nhiều điều mà chị gái em không thể. Vì thế, hãy tập trung vào niềm đam mê và tài năng của riêng mình. Em là em. Em không phải là chị gái em, cũng không phải bạn bè của em hay một ngôi sao điện ảnh nào đó ngoài kia. Em có tài năng đặc biệt của riêng mình. Em là duy nhất. Hãy tập trung vào nó.

3. Em phải chấp nhận hiện tại.

Rất nhiều người không sống trong hiện tại. Họ nghĩ rằng một khi họ có được khả năng giao tiếp hoàn hảo, hoặc có nhiều người quan tâm đến họ, hoặc họ có sức ảnh hưởng tới nhiều người, khi đó họ mới cảm thấy mình “đủ tốt”. Chính điều đó khiến cho họ luôn cảm thấy thiếu tự tin vào mình. Thậm chí, nếu em có được tất cả những điều trên, cũng không có nghĩa em cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Lòng tự trọng luôn xuất phát từ bên trong. Khi em thực sự yêu bản thân mình, điều kiện bên ngoài sẽ không tác động đến giá trị bản thân nữa. Đừng lo lắng quá nhiều trong giai đoạn này. Còn nhiều điều em có thể nhìn ngắm ngoài kia lắm.

4. Em cần ngừng theo đuổi sự hoàn hảo. Nó không tồn tại.

Sự hoàn hảo là một huyền thoại, là một trong những mong muốn chủ quan. Điều hoàn hảo với em không phải là hoàn hảo với anh. Vì thế, nếu em nghĩ rằng có một sự đo lường khách quan cho sự hoàn hảo và phần kia của thế giới đang đánh giá em thì anh nghĩ em cần xem xét lại. Hầu hết mọi người đều quá lo lắng về sự không hoàn thiện của riêng mình, nên họ sẽ không có thời gian để phán xét em đâu.

5. Em cần yêu bản thân mình hơn nữa

Khi em gặp đau khổ, tình yêu là câu trả lời. Nếu em đã từng nhìn thấy một đứa trẻ khóc về điều gì đó, chúng luôn được cha mẹ ôm vào lòng và nói rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Vì vậy, em cần phải học để làm điều đó cho chính mình. Yêu và an ủi chính mình có tác dụng giúp em vượt qua nỗi đau hiệu quả hơn em tưởng rất nhiều.

6. Em cần dừng suy nghĩ “Đây là thất bại và sai lầm của em”.

Anh thì không tin vào thất bại. Và anh cũng chẳng tin vào những sai lầm. Anh chỉ tin vào “cơ hội học tập”. Nếu có điều gì đó không đúng thì xin chúc mừng, em vừa học được một bài học lớn đó. Anh nghĩ rằng tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu sự vận hành của cuộc sống qua mỗi lần mình vấp ngã. Vì thế hãy biết ơn những gì em cho là “thất bại” và “sai lầm”, vì chúng sẽ đưa em tới một bước gần hơn đến với thành công. Giao tiếp cũng vậy. Hãy thoải mái với những gì mình thể hiện, đôi khi trông nó có vẻ hơi ngu ngốc 1 chút. Nhưng chính điều đó mang lại cái tôi cá tính của em. Mọi người sẽ nhận ra em chứ không phải nhận ra hình ảnh của một ai khác khi em làm điều gì đó.

7. Em có sức mạnh để thay đổi tương lai.

Ai ai có thể kiểm soát suy nghĩ cũng như hành động của mình. Một khi em nhận ra và chấp nhận những điều tưởng chừng đơn giản, khi đó mọi thứ đều có thể thay đổi. Vì vậy, thay vì suy nghĩ “tôi thất bại”, hãy thay đổi nó. Chuyển đổi những suy nghĩ tiêu cực thành suy nghĩ tích cực và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

8. Em nên chấp nhận mình là ai.

Hãy ngừng suy nghĩ rằng “Mình đang không ổn”. Em đang rất ổn. Thực tế là, em ổn hơn là “ổn”, nếu như em tin rằng mình như thế. Anh đã nói chuyện với rất nhiều anh chàng, và họ nói rằng họ bị thu hút bởi một người con gái thừa cân nhưng đầy lòng tự tin hơn là một cô gái có thân hình giống như siêu mẫu nhưng luôn cảm thấy xấu hổ vì bản thân mình. Tự tin chính là sức hấp dẫn, nó luôn thu hút mọi người. Nếu em yêu chính mình thì người khác cũng sẽ yêu em.

9. Em nên biết ơn vì em là chính em và những gì em đang có.

Cỏ bên kia đồi luôn xanh. Có lẽ vị trí hiện tại của em không phải là nơi em muốn, vì thế em cảm thấy không hài lòng. Ừ thì, điều nghịch lý là, người nắm giữ vị trí trong mơ của em thậm chí đang không thích cuộc sống của họ. Hãy nhìn vào bản thân của mình và cảm thấy biết ơn những gì em đang có.

10. Và…Em thật tuyệt vời.

Mọi người đang đọc bài viết này đều tuyệt vời theo cách của riêng họ. Bí quyết là hãy tự tin vào những điều mà mình đang có. Vì vậy, đây không phải là lúc em cảm thấy mình không đủ tốt. Em rất tuyệt vời. Để hòa nhập với mọi người, em cần phải là chính em đã. Đừng đi tìm hình ảnh của bản thân mình mà người khác mong muốn. Hãy tìm hiểu chính bản thân mình. Anh chắc chắn rằng sẽ có hàng tá người coi em là 1 tấm gương để học theo và mong muốn được là em. Đừng ngần ngại tâm sự với chị em hay bố mẹ em. Khi em chia sẻ được những suy nghĩ của mình, em đang giúp mọi người tới gần em hơn đó. Và tất nhiên là có bọn anh ở trong đó rồi. <3

Nào! Hãy mạnh mẽ mà nhút nhát nếu đó là con người em. Em vẫn còn phát triển nữa mà. Nhưng nhút nhát không có nghĩa là thu mình lại với thế giới đâu nhé.

– Shadow –


You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.